10 Mods แนะนำสำหรับเล่น Multiplayer!!

Minecraft เป็นเกมยอดฮิตมาเป็นเวลานานและยังเป็นเกมที่ผู้เล่นมากมายสามารถเข้าร่วมเล่นด้วยกันและสร้างสิ่งต่างๆที่มหัศจรรย์ได้ แต่ในทางกลับกันก็สามารถเข้าเล่นคนเดียวได้เช่นกัน Minecraft เป็นเกมที่สร้างความทรงจำให้เราเหล่าสาวกเกม Minecraft มาเป็นเวลานาน

แม้ Minecraft จะมีการอัพเดทฟีเจอร์ต่างๆเป็นประจำ แต่ก็ยังไม่เพียงพอสำหรับสร้างความสนุกกับเหล่าพวกพ้องได้ แต่ก็ยังโชคดีที่ Community เกม Minecraft มีนักพัฒนา Mod เป็นจำนวนมากเพื่อเพิ่มความสนุกให้พวกเราในการเล่น วันนี้ทางเรา Realms.in.th จะมานำเสนอ 10 Mod สำหรับการเล่น Minecraft ให้สนุกยิ่งขึ้น

10: Waystones

image 3

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/waystones

ส่วนใหญ่การเล่นของ Minecraft คือการสำรวจแมพหรือการขุดเหมืองหาของ ทำฟาร์มหรือ อื่นๆ ถ้าทุกคนสามารถไปไหนมาไหนโดยการวาร์ปไปสถานที่นั้นๆที่เราเคยไปได้ในทันทีเลยล่ะ?

Waystones เป็นมอดที่ช่วยให้ทุกคนสามารถวาร์ปไปมาระหว่างสถานที่ต่างๆที่เราเคยไปมาแล้วได้ โดยการวาง Waystones แล้วเขียนชื่อสถานที่นั้นๆและกดบันทึกเพียงแค่นี้ Waystones ก็จะทำงานแล้ว ทีนี้พวกเราก็จะสนุกสนานกับการเล่น Minecraft ได้มากยิ่งขึ้นเลยล่ะ!

9: Ender Storage

image 4

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/ender-storage-1-8

Ender Storage เป็นมอดที่ทำให้เวลาเราเล่นเซิฟเวอร์เดียวกับเพื่อนๆของพวกเราง่ายยื่งขึ้นเพราะว่า Ender Storage เป็นกล่องเก็บของที่สามารถเชื่อมกับกล่องอื่นๆที่สีเดียวกันได้ เช่น กล่องสีแดง เชื่อม กับกล่องสีแดงอีใบนั่นเอง นอกจากนี้ยังมี Ender Pouches ที่เป็นกล่องเก็บของพกพาที่มีประโยชน์มากๆอีกด้วย

8: JourneyMap

image 5

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/journeymap

JourneyMap เป็น mod ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเล่นกับเพื่อนเพราะมอดนี้ช่วยในการค้นหากันระหว่างคนนึงกับอีกคนกเ มอดนี้ไม่เพียงแต่จะแสดงให้คุณเห็นแมพส่วนใหญ่และผู้เล่นคนอื่น ๆ เท่านั้น แต่ก็ยังมีจุดสีที่ต่างกันแสดงถึงกลุ่มที่ดุร้าย ม็อบที่อยู่เฉยๆ สิ่งปลูกสร้างที่สร้างขึ้นเป็นพิเศษ และสิ่งต่างๆที่อยู่ใกล้คุณ นี่

และคุณสามารถทำเครื่องหมายกับสิ่งต่าง ๆ บนแผนที่ซึ่งสามารถสลับให้อยู่บนหน้าจอตรงมุมได้ตลอดเวลา

7: Better MC

image 6

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/modpacks/better-mc-forge-bmc1

Better MC โฆษณาตัวเองว่าเป็น Minecraft 2 หรือ ‘สิ่งที่ Minecraft ควรจะเป็น’ ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับพวกเขาหรือไม่ก็ตาม นี่เป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่ต้องเริ่มต้นอย่างแน่นอน นี่คือ Modpack ทั้งหมด ซึ่งหมายความว่ามันประกอบด้วย mod แยกกันจำนวนมากที่ทำงานร่วมกันได้ดี

ไม่เพียงแต่มีม็อบ ไอเท็ม และบล็อกใหม่ๆ หลายพันอย่างเท่านั้น แต่คุณสามารถสร้างพอร์ทัลไปยังมิติใหม่ เช่น Twilight Forest ค้นพบดันเจี้ยนอันตรายที่เต็มไปด้วยกับดัก และ นี่เป็นมอดที่ทำให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับเพื่อนๆของพวกเราได้

6: Domestication Innovation

image 7

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/domestication-innovation

หากคุณเคยต้องการที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์ต่าง ๆ ใน Minecraft มากกว่านี้ นี่คือม็อดสำหรับทำให้คุณสามารถผูกมิตร ฝึกฝน หรือแม้แต่ร่ายมนตร์สัตว์ป่าได้ คิดว่ามันเหมือนกับการให้กระดูกกับหมาป่า ใน Minecraft Vinilla เพื่อให้หมาป่ามาเป็นสัตว์เลี้ยงของเรา

อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่ถูกจำกัดอยู่เพียงหมาป่าท่านั้น เนื่องจาก กบ ม้า กระต่าย สุนัขจิ้งจอก และอื่นๆ อีกมากมายสามารถฝึกได้อย่างเต็มที่เพื่อทำตามคำสั่งของคุณ ซึ่งขยายขอบเขตไปไกลกว่าการโจมตีที่อ่อนแออีกด้วย เช่น กำแพงพลังจิต หยุดยั้งไม่ให้สิ่งเหล่านั้นเข้ามาใกล้ ฟองสบู่ดักจับฝูงชนในฟองสบู่ที่ลอยอยู่ ความสามารถพิเศษที่ลดราคาการค้า และยังมีการฝึกฝนฝูงสัตว์ที่คุณชื่นชอบและตามล่าเวทย์มนต์ที่หายากที่สุดในเกมอีกด้วย

5: RLCraft

image 8

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/modpacks/rlcraft

Modpack นี้มีม็อดต่างๆถึง 185 ม็อดที่ถูกสร้างขึ้น และสร้างเกมใหม่ที่มีม็อบทำลายล้างมากที่สุดเท่าที่คุณเคยพบมา

การมีกลุ่มเพื่อนเล่นกับคุณถือเป็นสิ่งสำคัญเมื่อเริ่มเล่นม็อดนี้ เนื่องจากมีมังกรตระเวนบินไปตามท้องฟ้า และยังคอยจะสังหารเราได้ทุกเมื่อ มหาสมุทรเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่จะลากคุณไปสู่ยมโลกแล้ว อย่างไรก็ตาม ม็อดนี้มีความสมดุลด้วย Baubles, Enchantments และโครงสร้างที่เต็มไปด้วยของที่เราสามารถปล้นได้ตามกล่องและของเหล่านั้นยังทรงพลังอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย

4: Pixelmon

image 9

Download: https://reforged.gg/

เราทุกคนต่างอยากอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยโปเกมอนที่เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา ขี่พวกมันไปรอบๆ เป็นไปได้ว่าม็อด Minecraft นี้อาจจะเกิดขึ้นก็ได้ ดาวน์โหลดมันกับเพื่อน ๆ เพื่อค้นพบโปเกมอนทั้งหมดที่คุณรู้จักและชื่นชอบ เช่นเดียวกับโปเกมอนตัวใหม่สุดแปลก ๆ ที่ไม่มีใครสามารถติดตามได้อีกต่อไป

คุณสามารถซื้อ Poke Balls จาก พ่อค้า หรือคราฟของขึ้นเองโดยใช้ของคราฟใหม่ ม็อบ Vanilla Minecraft เช่น Zombie, Creeper, Skeleton จะไม่เกิดอีกต่อไป แต่ส่วนอื่นๆ ของ Minecraft ที่คุณชื่นชอบจะยังคงอยู่ เซิร์ฟเวอร์ Multiplayer เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสประสบการณ์ม็อดนี้ ไปจับ โปเกม่อนกัน!!

3: The Hunger Games

image 10

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/hunger-games

ซีรีส์ยอดนิยมอีกเรื่องหนึ่งคือ The Hunger Games ไม่ว่าคุณจะเชียร์ Katniss หรือ Finnick นี่เป็นโอกาสของคุณที่จะพิสูจน์ให้เพื่อนของคุณเห็นว่าคุณจะชนะแน่นอนถ้ามันเกิดขึ้นจริง และคุณจะไม่หนาวตายในคืนแรกเลย

คุณไม่จำเป็นต้องมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ในการเล่น เพราะม็อดนี้จะทำให้คุณมีทีมที่ชาญฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อในการเอาชนะผู้มีไหวพริบ เช่นเดียวกับอาวุธและเสื้อผ้าตามธีมอีกด้วย

2: Survival Island

image 11

Download: https://www.curseforge.com/minecraft/mc-mods/survival-island

คุณเคยอยากมีเกาะสวรรค์เล็กๆ ของตัวเองบ้างไหม? บางทีเราอาจจะอยากอยู่เล่นกับเพื่อนสนิทของเราเพื่อให้คุณสามารถเล่นสนุกไปทั้งวันได้ นี่คือ mod ที่สมบูรณ์แบบสำหรับพวกคุณ

คุณสามารถสร้างแผนที่ที่เป็นเกาะขนาดใหญ่ (หรือเล็กก็ได้ ถ้าคุณกำลังมองหาการต่อสู้กันระหว่างเรากับเพื่อๆ) นี่เป็นการพลิกสคริปต์ของ Minecraft มาดูกันว่าเกาะไหนจะอยู่ได้นานที่สุด และเอาไปขิงกับเพื่อนๆว่าเราเก่งกว่ากันเถอะ

1: Vault Hunters

image 12

Download: https://vaulthunters.gg/

นี่ไม่ใช่ม็อดเพิ่มคุณภาพชีวิต แต่เป็นการผจญภัยสำหรับคุณและเพื่อนๆ ที่จะเดินทางร่วมกัน ซึ่งสามารถสร้างสิ่งของต่างๆเพื่อไปเล่นสนุกกับเพื่อนๆของเราได้

โดยพื้นฐานแล้ว mod pack จะเปลี่ยน Minecraft ให้เป็น RPG ด้วยสไตล์การเล่นและความก้าวหน้าที่หลากหลาย ชุดเกราะ และความสามารถพิเศษ เช่น Dash, Mega Jump และ Ghost Walk คุณจะได้ค้นคว้าเพื่อหาประสบการณ์และปลดล็อกพลังใหม่ๆอีกด้วย